Tìm hiểu mệnh kim khắc mệnh gì? 

Con người khi được sinh ra thì đều có một cung mệnh riêng.  Theo quy luật của phong thủy thì sinh mệnh và cung mệnh của mỗi người sẽ hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, sinh mệnh và cung mệnh vốn có quan hệ gắn bó và mang ý nghĩa rất quan trọng đối với con người.  

 Cung mệnh (bản mệnh)  là cung chín dùng để luận xem tử vi và cả vận mệnh cuộc đời của mỗi con người. Con người dựa vào việc xem mệnh để tìm ra những phương pháp tạo nên lại sự may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng, sức khỏe.  Nếu bạn đang có ý định xây nhà, mua xe hay cưới vợ/chồng thì bạn nhất định  phải xem mệnh của mình là mệnh gì ? Tìm hiểu mệnh của bạn tương hợp với mệnh nào và khắc với mệnh nào? 

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về mệnh kim? Mệnh kim khắc mệnh gì và tương hợp với mệnh nào? Cùng theo dõi ngay nhé!

mệnh kim khắc mệnh gì

Tìm hiểu về mệnh kim là gì?

 • Theo thuyết cổ Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều sinh ra từ năm nguyên tố cơ bản là Kim –Mộc-Thuỷ -Hoả -Thổ. Trong đó, Kim là yếu tố đứng thứ tư trong thuyết Ngũ hành.
 • Mệnh Kim được sinh ra bởi đất trời, được thiên nhiên, khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, kết tinh mà thành. Do đó, có thể nói rằng mệnh Kim được sinh ra từ mệnh Thổ (đất).
 • Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại trên trái đất hoặc chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Mệnh kim được ví có thể là một món kim loại xinh xắn và quý giá.
 • Mệnh Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ. Khi có tín hiệu tích cực, Kim sẽ truyền đạt thông tin, ý tưởng và sự công minh. Khi có tiêu cực, Kim có thể là hiểm họa bên trong và có thể là sự hủy hoại toàn bộ.

Những năm sinh mang mệnh kim?

Trong mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm, được quy định và chia các năm như sau:

 •  Hành Kim mạnh nhất bao gồm: Năm Nhâm Thân (bao gồm những người sinh năm 1932, 1992) và Quý Dậu (sinh năm 1933, 1993) hay còn được gọi là Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm)
 • Nhóm Bạch Lạp Kim: Canh Thìn (người sinh năm 1940, 2000) và Tân Tỵ (người sinh năm 1941, 2001).
 • Sa Trung Kim: Giáp Ngọ (người sinh năm 1954, 2014) và Ất Mùi (người sinh năm 1955, 2015).
 • Kim Bạc Kim: Nhâm Dần (người sinh năm 1962, 2022) và Quý Mão (người sinh năm 1963, 2023).
 • Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất (người sinh năm 1970, 2030) và Tân Hợi (người sinh năm 1971, 2031).
 • Hải Trung Kim: Giáp Tý (người sinh năm 1984, 1924) và Ất Sửu (người sinh năm 1985, 1925)

Tìm hiểu mệnh Kim khắc mệnh gì? 

mệnh kim khắc mệnh gì

Thông thường, khi bạn có ý định kinh doanh hay làm ăn bạn sẽ phải tính toán và chọn một người để hợp tác hay để kết duyên vợ/chồng thì bạn sẽ phải xem hai người có hợp mệnh với nhau hay không? Bởi người Việt Nam chúng ta tin rằng những người hợp mệnh với nhau nếu kết hợp lại sẽ kết lộc may mắn, cuộc sống sẽ đủ đầy, viên mãn.

Ngược lại, những người có mệnh khắc mệnh nhau, nếu không may kết hợp lại sẽ khiến nảy sinh nhiều mâu thuẫn, cuộc sống bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn, khó có thể gặt hái được thành công về sau này. Công việc sẽ không thuận lợi, tình duyên đứt quãng, thậm chí còn gây nguy hiểm đến cả mạng sống. Vì vậy, trước khi quyết định làm ăn hay lấy vợ, bạn cần tìm hiểu về mệnh của mình khắc với mệnh nào, tránh gặp phải những tai ương không đáng có.

Bảng tương khắc trong ngũ hành: 

 • Mộc khắc với Thổ: Cây cối phát triển được nhờ hút các chất dinh dưỡng, màu mỡ có trong đất, làm đất khô nẻ và kém phát triển
 • Thổ khắc với Thủy: Đất sẽ hút cạn nước và ngăn chặn dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc với Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa hoặc làm cho lửa suy yếu không thể phát triển.
 • Hỏa khắc với Kim: Lửa dễ làm kim loại bị biến dạng khi quá nóng, thậm chí là tan tan chảy.
 •  Kim khắc với Mộc: Kim loại có thể tàn phá cây cối gãy đổ.

Theo như bảng trên, thì mệnh Kim rất khắc với mệnh Hỏa. Bởi vì, khi có  Hỏa sẽ đốt cháy và làm biến dạng kim loại. Khi người mệnh Hỏa ở gần người mệnh Kim sẽ rất dễ có xung đột và nổi nóng không kiểm soát. Vì vậy, khi bạn xem tướng mệnh lấy vợ/ chồng, người ta sẽ nói mệnh Kim và Hỏa không thể kết hợp cùng nhau. Nhưng có một số giờ sinh/ ngày /tháng/ năm sinh hợp thì mệnh Kim và mệnh Hỏa vẫn có thể chấp nhận dung hoà.

 Ngoài ra, Mệnh Kim cũng được cho là xung với mệnh Mộc. Bởi vì, người mệnh Kim ở gần mệnh mộc sẽ có 1 người bị tổn thương. Vì vậy, người ta cũng tránh không để 2 mệnh này kết hợp với nhau. Khi 1 bên gây tổn thương cho bên kia, thì khó có thể hoà thuận và tiếp tục lâu dài.

Kết luận

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể hình dung hình dung được mệnh kim khắc mệnh gì? Bạn nên tìm hiểu  kỹ lưỡng về cung mệnh của mình trước khi quyết định làm ăn hay xác định việc cưới xin, tránh gặp phải những cung khắc gây hậu quả khôn lường. Hiện nay, cũng có khá nhiều cách để hoá giải các cung khắc. Vì vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng và bình tĩnh tìm hiểu thật kỹ nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *