Kích thước tủ đầu giường thường dùng và lý do sản phẩm này được ưa chuộng

Tủ đầu giường dần trở thành một thiết bị nội thất cần thiết để trang trí cho phòng ngủ. Kích thước tủ đầu giường cần phải tạo sự hài hòa và phù hợp cho không gian sử dụng. Bài viết giới thiệu về tủ đầu giường hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp cho phòng ngủ riêng.

Kích thước tủ đầu giường thường dùng và lý do sản phẩm này được ưa chuộng

Tủ đầu giường là gì? Kích thước tủ đầu giường thường dùng

Tủ đầu giường là gì?

Tủ đầu giường hay còn được gọi là tab đầu giường thường là nội thất nhỏ đi kèm với giường ngủ. Thông thường sẽ có 2 tủ để 2 bên đầu giường ngủ để tiện sử dụng. 

Do là đồ đi kèm với giường ngủ nên thường có có màu sắc cùng tone hoặc tạo nên sự hài hòa nhất định với màu của giường ngủ. Hiện nay, đa số tủ đầu giường được làm từ gỗ để an toàn và bền bỉ khi sử dụng.

Thông thường, ở phòng ngủ của các bạn nữ sẽ thường sử dụng tủ đầu giường để đựng mỹ phẩm và trang sức. Ngoài ra, tủ đầu giường còn được dùng để đựng các đồ dùng cá nhân.

Bên cạnh đó, bề mặt trên cùng của tủ đầu giường được nhiều người sử dụng để đặt đèn ngủ và lọ hoa. Đặc biệt, nhiều người còn sử dụng một số quyển sách để trưng bày và thỏa mãn sở thích đọc sách của riêng.

Tủ đầu giường không phải chỉ sử dụng để đựng đồ. Sản phẩm này còn được sử dụng như một điểm nhấn đặc biệt cho phong cách phòng ngủ. Sử dụng tủ với các họa tiết tinh xảo, sang trọng sẽ làm nổi bật hơn về đẳng cấp của chủ nhân.

Các kích thước tủ đầu giường thường dùng hiện nay

Tủ đầu giường loại nhỏ có kích thước chiều rộng là 0.5m, chiều dài là 0.4m và chiều cao là 0.45m. Thông thường, loại tủ đầu giường này được thiết kế với 2 ngăn kéo nhỏ. Loại này thường sẽ sử dụng cho các phòng ngủ với diện tích nhỏ hẹp.

Kích thước tủ đầu giường thường dùng và lý do sản phẩm này được ưa chuộng

Tủ đầu giường loại trung bình với kích thước chiều rộng là 0.55m, chiều dài là 0.45m và chiều cao là 0.6m. Đa số loại tủ đầu giường này cũng được thiết kế với 2 ngăn kéo. Tuy nhiên, ngăn kéo sẽ có diện tích rộng hơn. Cùng với đó là phần đáy của tủ cũng được làm dày hơn. 

Tủ đầu giường loại lớn có chiều rộng là 0.65m, chiều dài là 0.5m và chiều cao là 0.7m. Tủ được thiết kế phù hợp cho không gian phòng sử dụng rộng lớn và nhiều đồ vật nhỏ lẻ cần sử dụng. 

Hiện nay, tủ đầu giường thường được thiết kế với 3 kích thước trên và đi theo cặp là chính. Ngoài ra, tủ đầu giường còn được thiết kế với loại 2 ngăn, 3 ngăn và 4 ngăn. Có rất nhiều mẫu, kích thước mà màu sắc để bạn lựa chọn tủ đầu giường. 

Tuy nhiên, khi chọn mua bạn cần cần nhắc so với kích thước phòng ngủ để lựa chọn kích thước cho phù hợp. Nếu không thật sự cần thiết thì chỉ cần mua 1 chiếc tủ đầu giường để sử dụng và trang trí là được.

Tại sao tủ đầu giường ngày càng được ưa chuộng ở nước ta?

Tủ đầu giường ngày càng được ưa chuộng trong thị trường đồ nội thất bởi tính thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra, một số lợi ích đặc biệt khi sử dụng tủ đầu giường như sau.

Tủ đầu giường đóng vai trò quan trọng trong định hình phong cách phòng ngủ

Hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế phòng ngủ như hiện đại, tân cổ điển, cổ điển. Tủ đầu giường cũng được các nhà sản xuất thiết kế với các phong cách tương tự để đáp ứng nhu cầu trang trí của người dùng.

Bạn có thể chọn các mẫu tủ với họa tiết cầu kỳ, tinh xảo để trang trí cho phòng ngủ cổ điển, tân cổ điển sang trọng. Hoặc bạn có thể chọn mẫu tủ đơn giản những tận dụng tối đa không gian sử dụng để dùng cho phòng ngủ hiện đại.

Sử dụng tủ đầu giường như bàn trang điểm

Tủ đầu giường là không gian được ưa chuộng để đựng đồ mỹ phẩm, trang sức của phái nữ. Do đó, khi chọn mua tủ đầu giường nhiều người còn tinh tế sử dụng gương dán tường để làm bàn trang điểm. Điều này giúp tiết kiệm diện tích không cần thiết trong phòng ngủ và tạo sự tiện lợi khi sử dụng. 

Kích thước tủ đầu giường thường dùng và lý do sản phẩm này được ưa chuộng

Thỏa mãn sở thích đọc sách ngay trên giường tiện lợi nhất

Rất nhiều người có sở thích đọc sách trước khi đi ngủ. Do đó, tủ đầu giường là món đồ đặc biệt hỗ trợ tối đa cho bạn khi có sở thích đặc biệt tốt này.

Trong ngắn kéo của tủ bạn có thể đặt quyển sách mà mình yêu thích. Trên mặt của tủ đầu giường sẽ đặt chiếc đèn ngủ với ánh sáng phù hợp. Chỉ cần lên giường bật đèn và lấy sách đọc là đã có thể thoải mái thư giãn sau 1 ngày làm việc và học tập.

Kích thước tủ đầu giường thường dùng và lý do sản phẩm này được ưa chuộng

Kết luận

Với những thông tin về khái niệm và kích thước tủ đầu giường trên đây thì chắc chắn bạn đã có định hướng được cho không gian 1 sản phẩm phù hợp. Mong rằng các bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *