Bảng màu theo phong thủy và cẩm nang những điều cần biết

Màu sắc là một trong những yếu tố giúp cho cuộc sống con người phong phú, lãng mạn và tươi đẹp hơn.Để cuộc sống thêm sinh động, nhiều niềm vui,mỗi người chúng ta nên kết hợp hài hòa màu sắc của những đồ dùng,trang phục,thiết bị, phương tiện,…sao cho hợp với phong thuỷ tuổi và mệnh của mình. Bảng màu theo phong thuỷ là một trong những thông tin cần thiết giúp mỗi người chúng ta đưa ra được lựa chọn màu sắc phù hợp, thuận tiện và dễ dàng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu, để biết chi tiết hơn về bảng màu theo phong thuỷ các bạn nhé!

Bảng màu theo phong thủy và cẩm nang những điều cần biết

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc

Vạn vật trong cuộc sống đều tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc,được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.Năm nguyên tố trên có mối quan hệ tương sinh hỗ trợ, bồi dưỡng, thúc đẩy nhau để phát triển,nhưng cũng mang mối quan hệ tương khắc gây hủy diệt, cản trở. Cụ thể :

Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mối quan hệ tương khắc:Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Bảng màu theo phong thủy và cẩm nang những điều cần biết

Chính vì thế, mà khi chúng ta sử dụng các màu sắc thuộc những nguyên tố tương sinh với mệnh của năm sinh sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, sức khỏe dồi dào, công danh sự nghiệp phát triển. Ngược lại,nếu chúng ta sử dụng các màu sắc thuộc những nguyên tố tương khắc với mệnh của năm sinh sẽ gặp khó khăn và cản trở.

Màu sắc của các mệnh theo quy luật ngũ hành

Màu sắc là sự phản chiếu của ánh sáng. Theo quang học ,khi ánh sáng trắng đi qua lăng kính Mặt Trời thì chia ra 7 sắc tố là màu  vàng, cam, đỏ, lục, lam, chàm và tím.

Bảng màu theo phong thủy và cẩm nang những điều cần biết

Kim mang màu sắc của kim loại là màu vàng, bạc, trắng ngà. Mộc mang màu sắc của cây cối là màu xanh lá cây. Thuỷ mang màu sắc của nước là màu xanh nước biển và màu đen. Hỏa mang màu sắc của lửa là màu đỏ, cam, hồng và tím. Thổ mang màu sắc của đất là màu nâu, vàng và nâu đất.

Bảng màu theo phong thuỷ

Bảng màu theo phong thuỷ cho những người có mệnh Kim

Màu tương sinh với mệnh Kim vì Thổ sinh Kim nên những người mệnh Kim hợp với màu vàng, màu nâu và nâu đất. Màu vàng là màu tượng trưng cho sự may mắn và phát triển. Bên cạnh đó, màu nâu là màu tượng trưng cho sự thuận lợi và được mọi người giúp đỡ. Hơn nữa, màu nâu đất là màu thể hiện sự tinh tế, lịch sự và trang trọng.

Màu tương hợp với mệnh Kim là màu trắng và màu bạc. Màu trắng là màu thể hiện sự trong sáng, sạch sẽ và lịch sự. Đối với màu bạc là màu thể hiện sự đơn sơ, giản dị và nhã nhặn.

Màu tương khắc với mệnh Kim: Vì Hoả khắc Kim nên những người mệnh Kim không hợp với màu đỏ, cam,hồng và tím. Những người thuộc mệnh Kim nên tránh các màu này để không gặp phải sự cố và khó khăn trong cuộc sống.

Bảng màu theo phong thuỷ cho những người có mệnh Mộc

Màu tương sinh với mệnh Mộc:Những người mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển và màu đen.Đây là những màu đem lại may mắn và thành công cho những người mệnh Mộc.

Bảng màu theo phong thủy và cẩm nang những điều cần biết

Màu xanh nước biển là màu tượng trưng cho nước và bầu trời,thể hiện sự tự tin,khôn ngoan và thông minh. Màu đen là màu bản mệnh của nước,thể hiện sự nghiêm trang, huyền bí và kín đáo.

Màu tương hợp với mệnh Mộc đó là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, tươi đẹp, trong lành,tốt cho sức khỏe, thể hiện sức sống dồi dào và mãnh liệt.

Màu tương khắc với mệnh Mộc: Vì Kim khắc Mộc nên những người mệnh Mộc khắc với màu vàng,bạc và màu  trắng các bạn nên hạn chế sử dụng.

Bảng màu theo phong thuỷ cho những người có mệnh Thuỷ.

Màu tương sinh với mệnh Thuỷ: Vì Kim sinh Thuỷ nên những người mệnh Thuỷ hợp với màu vàng,màu bạc và màu trắng. Màu tương hợp với mệnh Thuỷ: Theo phong thuỷ màu tương hợp với mệnh Thuỷ là màu xanh nước biển và màu đen. Màu tương khắc với mệnh Thuỷ:đó là màu đỏ, cam,hồng, tím,màu vàng, nâu và nâu đất.

Bảng màu theo phong thuỷ cho những người có mệnh Hoả.

Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Những người mệnh Hoả rất hợp với màu xanh lá cây và màu xanh lục. Màu tương hợp với mệnh Hoả: Màu tương hợp là những màu thuộc bản mệnh,đó là màu đỏ, cam, hồng và tím. Đối với màu đỏ và màu hồng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tự tin, có ý chí và nghị lực. Bên cạnh đó, màu cam thể hiện sự thoải mái, mát mẻ và dễ chịu.

Màu tương khắc với mệnh Hoả:Vì Thuỷ khắc Hoả nên theo bảng màu phong thuỷ,màu tương khắc với mệnh Hoả là màu xanh nước biển và màu đen.

Bảng màu theo phong thuỷ cho những người có mệnh Thổ

Bảng màu theo phong thủy và cẩm nang những điều cần biết

Màu tương sinh với mệnh Thổ: Là những màu thuộc hành Hoả, đó là màu đỏ, cam hồng và tím.Những màu này thể hiện sự sáng tạo,mạnh mẽ, nhanh nhẹn,tinh thần nhiệt huyết và niềm đam mê trong công việc.

Màu tương hợp với mệnh Thổ: là màu vàng nhạt và màu nâu. Màu vàng nhạt : giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng,dễ dàng hơn,thể hiện sự kiên trì, nhẫn nại và lòng quyết tâm cao. Màu tương khắc với mệnh Thổ:Theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây và xanh da trời.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về bảng màu theo phong thuỷ hỗ trợ các bạn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp, giảm bớt sự băn khoăn,do dự trong bạn, giúp tinh thần thoải mái và bình an. Các bạn hãy cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp với mình. Chúc các bạn luôn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc với những màu sắc xung quanh mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *