Màu hợp mệnh Kim tương sinh theo phong thủy và kiến thức cần biết

Bạn là người thuộc mệnh Kim? Bạn đang tìm hiểu xem mình hợp với màu gì? Hoặc bạn kỵ với màu gì? Việc biết màu nào hợp với bản mệnh tốt nhất sẽ giúp người mang mệnh Kim lựa chọn những vật dụng có màu tương sinh mang lại may mắn và rước tài lộc vào nhà. Đồng thời, nó cũng giúp tránh những màu sắc tương khắc để giảm thiểu tối đa những phiền toái, rủi ro chính mình. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo để bạn hiểu hơn về các màu hợp mệnh Kim nhé!

Màu hợp mệnh Kim tương sinh theo phong thủy và kiến thức cần biết

Người mệnh Kim có đặc điểm gì?

Ưu điểm của người mệnh Kim

Mỗi người có một tính cách và những nét đặc trưng riêng trong cuộc sống cũng như trong công việc. Hơn nữa ít nhiều phụ thuộc vào cung và mệnh của người đó khi được sinh ra. Đối với người mệnh Kim, họ thường sở hữu một gương mặt sáng, thông minh với trán rộng và có tài năng cao. 

Đặc biệt có một đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy và làm được nhiều việc có hiệu quả cao. Người mệnh Kim thường có tính cách nhanh nhẹn, sắc sảo, khả năng thích nghi cao ở mọi môi trường xung quanh. Điều này là điểm cộng rất có lợi cho người mệnh Kim cả trong công việc lẫn cuộc sống. 

Màu hợp mệnh Kim tương sinh theo phong thủy và kiến thức cần biết

Ưu điểm của người mang mệnh Kim là tính kiên định, quyết đoán giúp hoàn thành tốt mọi việc. Đồng thời họ có mục tiêu rõ ràng và khả năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Bên cạnh đó, họ có tính thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí nên được nhiều người yêu mến. Bên cạnh đó, họ có khả năng kiềm chế cảm xúc tuyệt vời nên không làm mất lòng ai.

Nhược điểm của người mệnh Kim

Người mệnh Kim dễ nhận thấy ở người mệnh này là ở tâm trạng đôi lúc dễ bị ảnh hưởng, hay nghĩ mình là trung tâm nên có vẻ tự kiêu. Những người mệnh Kim hãy chú ý đến để cải thiện những điểm này.

Màu hợp mệnh Kim và cẩm nang cần biết

Ngũ hành có 5 yếu tố có mối quan hệ theo luật tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim cuối cùng là Kim sinh Thủy. Như vậy việc có tương sinh thì cũng có tương khắc, đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Màu hợp mệnh Kim tương sinh theo phong thủy và kiến thức cần biết

Theo các chuyên gia giải thích dễ hiểu là vì cây cỏ cháy sẽ sinh ra lửa tức Hỏa. Sau đó lửa đốt mọi thứ thành tro về lại đất gọi là Thổ. Còn kim loại được hình thành trong lòng đất gọi là Kim. Đồng thời, kim loại bị nung nóng chảy thành chất lỏng gọi Thủy. Nước tưới cho cây tươi tốt gọi là Mộc.

Theo nguyên tắc ngũ hành ,màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng mang đến năng lượng, sự ấm áp cho người mệnh Kim. Nó như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim, đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng. Bên cạnh đó, màu của hành Kim cũng có tác dụng bao bọc, tương trợ cho những người của chính người mệnh Kim này. Chính vì thế màu phù hợp đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám. 

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn của mệnh Kim. Người ta cho rằng màu vàng là màu của sự thành công, hoàn thiện như một sức sống bất diệt của ánh mặt trời chiếu sáng vạn vật. Theo các nhà phong thủy, màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim đem lại sự may mắn cũng như tài lộc. Nó đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ thêm vượng khí. Ngoài ra, nó còn mang đến sức hút mạnh mẽ cho người xung quanh.

Màu hợp mệnh Kim tương sinh theo phong thủy và kiến thức cần biết

Khi người mệnh Kim sử dụng những vật màu vàng sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng tích cực, phấn chấn dồi dào trong công việc. Hơn nữa, màu vàng giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn. Những người mạng Kim hoàn toàn có thể phối hợp trang phục hay trang sức màu vàng để chiêu tài lộc dồi dào. Nó còn mang đến vận may cho gia chủ để rước tài lộc về nhà.

Màu trắng

Màu hợp mệnh Kim tương sinh theo phong thủy và kiến thức cần biết

Màu trắng sáng chính là màu sắc đại diện cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang nét tinh khôi, giản dị và trong sáng. Nó mang vẻ thanh khiết, là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn cuộc sống mới. Người ta cho rằng, màu trắng được cho là sẽ đem lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

Màu xám, nâu đất

Những màu xám và nâu đất này đều là những màu tương sinh cho mệnh Kim. Vì thế, sự kết hợp của những màu tương sinh sẽ là sự kết hợp tốt nhất để có được tài lộc. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn rất nhiều vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống để hướng tới thành công. Dù trong những thời khắc khó khăn nhất, những người mệnh Kim vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình cách tốt nhất.

Mệnh Kim kỵ màu gì? Màu tương khắc với mệnh Kim

Như các bạn đã biết, mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành chúng ta cần tìm hiểu. Đó là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim được chỉ ra rất rõ. Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim nên chúng ta cần tránh. Những màu đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam thì chúng ta nên tránh để loại sự rủi ro cho gia chủ. Hiểu đơn giản là vì Hỏa có thể nung chảy kim loại.

Người mệnh Kim không nên dùng các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim vì nó sẽ gây ra những điều không tốt cho người mệnh này. Bởi mệnh Kim là màu trắng, nó kết hợp với màu quá sặc sỡ cũng đều làm thay đổi sắc trắng. Nó khiến cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu, tan vỡ. Tốt nhất những người mệnh Kim nên tránh xa những màu tương khắc với mình để tránh rủi ro. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về màu hợp mệnh Kim. Qua đây, chắc chắn các bạn đã hiểu được Mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì rồi. Hy vọng các bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản để bạn chọn lựa màu sắc cẩn trọng hơn theo quy tắc ngũ hành. Nhờ đó, các bạn có thể thu hút được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống cũng như công việc cách tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *