File cad Hội trường là gì? Tìm hiểu về file cad hội trường với sức chứa vài trăm người.

Để có thể tiến hành xây dựng được một hội trường có sức chứa lớn và mỗi công trình sau khi nghiệm thu phải đảm bảo theo quy chuẩn thiết kế, thi công một cách chính xác thì cần phải có mẫu file CAD hội trường chi tiết. Vậy việc sử dụng file cad hay bản vẽ tay thì sẽ thuận tiện hơn?

Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hình dung rõ hơn về tổng quan file cad hội trường, ưu nhược điểm của nó và đưa ra mẫu File bản vẽ mô phỏng cho hội trường có sức chứa vài trăm người. Cùng tìm hiểu nhé.

File cad Hội trường là gì? Tìm hiểu về file cad hội trường với sức chứa vài trăm người.

File CAD hội trường là gì? 

File Cad được hiểu là một dạng bản thiết kế với sự hỗ trợ từ máy tính, thuật ngữ chuyên ngành  là Computer – Aided Design (CAD) được các chuyên gia thiết kiế, các kiến trúc sư, kỹ sư chuyên dùng. Từ máy tính, hệ thống sẽ cho ra các hình ảnh Vecto 2A và các hình khối 3D. 

Theo đó, File cad Hội trường sẽ là các hình ảnh chi tiết với mô hình 3D về hội trường cần thi công. Dựa vào bản vẽ, dễ dàng thu nhỏ, phóng to từng chi tiết một cách linh hoạt đem đến cái nhìn trực quan hơn về tổng thể công trình.

Ưu điểm và nhược điểm

Về ưu điểm

  • Trước khi tiến hành xây dựng công trình, việc có trong tay một file cad hội trường hoàn thiện, cụ thể sẽ giúp cho các bên có thể dễ dàng hình dung một cách chi tiết về quy mô. Từ đó dễ dàng trong việc bóc tách, hợp nhất các chi tiết.
  • Dựa vào bản vẽ có thể nhanh chóng phát hiện được lỗi và tiến hành sửa lỗi ngay trước khi xây dựng.
  • Có thể sao lưu, lưu trữ bản vẽ trên CV hoặc bản cứng cho các bên liên quan sử dụng.
  • So với các bản vẽ bằng tay thì file cad sẽ cho ra độ chính xác cao hơn, ít có sự sai sót.
  • Sử dụng file cad giúp ích trong việc mô phỏng, phân tích và kiểm tra nhanh chóng trên mô hình 3D so với bản vẽ trên giấy.

File cad Hội trường là gì? Tìm hiểu về file cad hội trường với sức chứa vài trăm người.

Ngoài những ưu điểm thì việc sử dụng file cad cũng sẽ có một số hạn chế như sau:

  • Chi phí và thời gian bỏ ra để xử lý, hoàn thành một bản vẽ file cad là tương đối cao.
  • Không phải ai cũng có thể đọc hiểu mà cần có thời gian để chỉ dẫn người sử dụng đối với File cad nói chung và file cad hội trường nói riêng.
  • Thời gian chuyển đổi từ bản vẽ tay sang file cad cũng mất tường đối đi kèm với chi phí duy trì, sử dụng CAD lớn.

Mô phỏng file cad hội trường với sức chứa 200 người

Tùy vào diện tích khác nhau thì sức chứa của hội trường cũng sẽ lớn nhỏ khác nhau. Đối với những hội trường có sức chứa khoảng 200 người như hội trường kiểu mẫu ở các thôn, xã thì File cad hội trường cũng sẽ có thiết kế không quá phức tạp. Trong file thiết kế sẽ thể hiện rõ các chi tiết bao gồm các hạng mục tổng thể như mặt bằng trần, không gian chung của hội trường cho đến các chi tiết khác lặt vặt trong hội trường như hành lang, điều hòa, máy chiếu, ghế ngồi. 

Cùng xem qua chi tiết trong file cad dùng để xây dựng hội trường có sức chưa 200 người dưới đây:

File cad Hội trường là gì? Tìm hiểu về file cad hội trường với sức chứa vài trăm người.

File cad hội trường mang quy mô của tầm xã, với sức chứa hơn 200 người, có hình ảnh tổng thể của hội trường được vẽ với kích thước 12x34m, thể hiện rõ các chi tiết trên file.

File cad Hội trường là gì? Tìm hiểu về file cad hội trường với sức chứa vài trăm người.

Trong file cad cũng mô tả cụ thể chi tiết ghế hội trường. Loại ghế đặc trưng dừng trong hội trường là loại ghế tự gập, có thể thu dọn dễ dàng. Cấu tạo chi tiết và kích thước của loại ghế đều được mô phỏng rõ qua mặt đứng và mặt cắt của ghế trên bản vẽ.

File cad Hội trường là gì? Tìm hiểu về file cad hội trường với sức chứa vài trăm người.

Dựa vào file cad hội trường hoàn chỉnh của các kiến trúc sư, người đọc hoàn toàn có thể biết được chính các về kích thước, cấu tạo của các sản phẩm cũng như cách bài trí các vật sụng cần phải trung bày trong hội trường. 

Những mẫu file cad ở trên chỉ mang tính tham khảo còn trên thực tế khi tiến hành thiết kế, còn cần phải phụ thuộc vào diện tích thưc, dựa vào yêu cầu của đơn vị đầu tư cũng như kinh nghiệm và nặng lực của các kiến trúc sư khi thiết kế. Mỗi một hội trường lại có một bản vẽ chi tiết khác nhau được lên ý tưởng, đo ni đóng đạc cho riêng nó. Vì vậy, không nên dập khuôn máy móc và copy các mẫu file cad khi thiết kế.

Trên đây là những mẫu file CAD hội trường minh họa cho công trình có sức chứa vài trăm người. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp những thông tin tổng quan về file cad, ưu nhược điểm của nó so với các bản vẽ bằng tay. Có thể đánh giá chung rằng file cad là một trong những công cụ hữu hiệu đóng vài trò khá quan trọng trong việc thi công một công trình hoàn chỉnh. Hi vọng, với những thông tin hữu ích mà bài viết cung cấp, người đọc có thể có cái nhìn sâu hơn và bổ sung những kiến thức mới về file cad hội trường, để có thể áp dụng trong thực tế thi công ở những công trình sắp tới nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *