Năm tuổi là gì? Những kiến thức giải hạn cần biết

Theo quan niệm của người Phương Đông, nếu như gặp năm tuổi của mình thì nên hạn chế làm những việc không nên làm để tránh hạn năm đó cho chính mình. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không hiểu năm tuổi là gì? Hạn năm tuổi có nghĩa là gì? Cách giải họa như thế nào cho tốt? Chúng tôi xin mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Năm tuổi là gì? Những kiến thức giải hạn cần biết

Định nghĩa năm tuổi là gì?

Như các bạn đã biết, năm tuổi là năm rất quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Nếu trong năm tuổi đó, các bạn có ý định làm ăn hay đi đâu xa thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Nếu được thì tốt nhất các bạn hãy lùi kế hoạch và dự định đó để lúc khác thực hiện. 

Năm tuổi là gì? Những kiến thức giải hạn cần biết

Người ta cho rằng, nếu như bạn cố làm những việc đó trong năm tuổi của mình thì sẽ có hậu quả nghiêm trọng và gặp rất nhiều khó khăn. Đồng thời, năm tuổi bạn không nên làm ăn lớn và cưới hỏi sẽ không tốt.

Hạn năm tuổi

Hạn năm tuổi là đến hạn, đến mốc thay đổi của cuộc đời sau mỗi 12 năm con giáp. Nhiều người thường tin vào hạn tam tai tức là sẽ kéo dài trong 3 năm. Cứ 12 năm sẽ có 1 lần năm tuổi xảy đến.

Năm tuổi là gì? Những kiến thức giải hạn cần biết

Nếu gọi là năm hạn thì sẽ không tốt và có thể gặp đại họa giáng xuống cho mình. Do đó, người nào gặp năm tuổi cũng cần tính toán thật kỹ hoặc hỏi người đi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân. Do đó, các bạn nên thận trọng khi đến năm tuổi.

Cách hóa giải hạn năm tuổi

Những người đi trước cho kinh nghiệm rằng vào năm tuổi thì các bạn nên lên chùa để cúng Sao giải hạn. Nhờ đó  giảm bớt hạn của mình để có một năm đầy may mắn và bình an hạnh phúc.

Hơn nữa, để giải hạn năm tuổi, chúng ta nên tích cực làm việc thiện, giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn hoạn nạn. Đặc biệt, các bạn có thể mua vật hợp phong thủy với mình để bề trên phù hộ cho bản thân. Qua đó nó giúp bạn được tai qua nạn khỏi.

Năm Mậu Tuất những tuổi nào gặp hạn tam tai

Theo phong tục tập quán và kinh nghiệm của các ông bà xưa, ngoài việc chúng ta cúng Sao giải Hạn hằng năm. Chúng ta sẽ còn phải cúng giải hạn cho những tuổi gặp năm Tam Tai. Đối với năm Mậu Tuất thì có 3 tuổi như sau bị hạn Tam Tai: là Tuổi Dần, tuổi Ngọ và tuổi Tuất.

Năm tuổi là gì? Những kiến thức giải hạn cần biết

Như vậy, khi gặp vào vận Tam Tai thì cuộc đời của người đó sẽ khốn đốn, trắc trở, vất vả rất nhiều. Đặc biệt, nếu là vợ chồng mà cùng nằm trong tam hợp tuổi nói trên thì nỗi lo lắng càng gấp đôi về tam tai.

Hạn tam tai của một người tức là họ sẽ gặp tính tình nóng nảy bất thường, có tang trong gia tộc. Hơn nữa, có thể gặp tai nạn, bị thương tích, bị kiện, tiền bạc thất thoát,…

Đặc biệt, ba tuổi Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam Tai vào ba năm: Thân (đầu Tam Tai), Dậu (giữa Tam Tai), Tuất (cuối Tam Tai). Nó sẽ ảnh hưởng xấu như sau: Vào năm Thân sẽ gặp Nhân Hoàng Tinh Quân tức là tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa.  Ngoài ra, nếu vào năm Dậu sẽ gặp Thiên Họa Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên. Còn nếu vào năm Tuất các bạn sẽ phải gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa.

Cách cúng giải hạn 

Những người có năm tuổi này nên cúng giải hạn tam tai ngoài việc cúng sao giải hạn hàng năm. Hơn nữa, họ phải cúng Thần Tam Tai: Khi Cổ nhân thường căn cứ Tam Tai được rơi vào năm nào sẽ ứng với năm đó có một ông Thần. Các bạn nên cúng vào ngày nhất định hàng tháng, hướng nhất định tiến hành lễ dâng hương để giải trừ Tam Tai cho chính xác.

Năm tuổi là gì? Những kiến thức giải hạn cần biết

Năm Thân là ông Nhân Hoàng sẽ cúng vào ngày mùng 8 của tháng và hãy lạy về hướng Tây nam. Đối với Năm Dậu, là ông Thiên Họa sẽ cúng ngày mồng 7 và lạy về hướng Tây. Đặc biệt, đối với năm Tuất, là ông Địa Tai sẽ cúng ngày mùng 6 và lạy về hướng Tây bắc.

Khi cúng thường thì chúng ta sẽ cúng ở các ngã 3 hay ngã tư đường của gần nhà mình.Tuy nhiên, thời nay việc cúng tại ngã ba, ngã tư đường là không tiện do nhiều xe qua lại. Chính vì vậy, đa số người ta sẽ cúng tại sân nhà mình và chủ yếu là do tâm thành thì ổn.

Đeo vật phẩm phong thủy nếu không có điều kiện cúng

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Dần có thể đeo Phật Bản mệnh tuổi Dần để hóa giải. Còn đối với người tuổi Tuất thì đeo Phật Bản mệnh tuổi Tuất, để được hóa giải hạn. Người tuổi Ngọ thì đeo Phật Bản mệnh tuổi Ngọ để được điều may mắn.

Người có Mệnh cung như Càn, Đoài, Cấn, Khôn, thì có thể đeo mặt dây chuyền Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy vân vàng xanh lý  được sản xuất tại Miến Điện. Người có mệnh cung Ly, Chấn, Tốn, thì đeo mặt dây chuyền Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy vân xanh lý được sản xuất tại Myanmar .

Năm tuổi là gì? Những kiến thức giải hạn cần biết

Người có Mệnh cung Khảm, thì đeo mặt dây chuyền Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy vân nên đeo màu trắng xanh lý của Myanmar, Miến Điện. Để hóa sát tịch tà và giúp chúng ta rước may mắn về tài lộc, công danh sự nghiệp và bảo trợ sức khỏe.

Trên đây là bài viết chúng tôi để giải đáp thắc mắc cho các bạn về năm tuổi là gì? Đồng thời, chúng tôi cũng chia sẻ cách hóa giải cho những người có năm tuổi. Các bạn có thể cúng giải hạn hoặc đeo các vật phẩm vòng tay vòng cổ hợp với tuổi của mình. Nhờ đó, các bạn dễ dàng được hóa giải tránh những tai hại đáng tiếc xảy đến. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn để các bạn hiểu hơn tuổi của mình và gặp nhiều may mắn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *