Giới thiệu với bạn biện pháp thi công tường vây barrette 

Thi công tường vây là một trong những biện pháp thường được áp dụng để thi công các công trình xây dựng nhà cao tầng hoặc tầng hầm. Tác dụng của tường vây chính là duy trì ổn định hoặc kín nước, có thể dùng làm tường bao hoặc tường kín nước trong công trình xây dựng. Vậy các bạn có biết tường vây là gì không? Và biện pháp thi công tường vây barrette như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu được bản chất cũng như cách thi công tường vây barrette nhé!

Giới thiệu với bạn biện pháp thi công tường vây barrette 

Tường vây là gì? Biện pháp thi công tường vây barrette

Tường vây là loại tường được làm bằng bê tông hoặc bê tông cốt thép chống thấm hoặc biến dạng. Loại tường này được đổ trực tiếp lên mặt bằng. Tùy thuộc vào loại tường, độ dày của nó được xác định. Để ổn định hố đào và tránh đồng lồi bị đổ ngăn nước chảy vào, người thi công có thể dùng dung dịch polymer hoặc bentonite. 

Phần cần trục đường ray sử dụng dây buộc hoặc ròng rọc phù hợp theo vị trí của tường dẫn hướng được xây dựng trước và cho phép giải pháp thay đổi tùy theo tải trọng tạm thời của cốt thép hoặc đệm chống thấm. Khi đạt đến độ sâu cuối cùng, các chướng ngại vật được hạ xuống tạm thời hoặc vĩnh viễn vào kênh. Bước tiếp theo là làm sạch hố giếng và hạ khung thép xuống hố. Cuối cùng là đổ bê tông. Hoàn thiện quy trình sản xuất tường vây.

Việc xây dựng tường vây đặc biệt thích hợp cho các công trình có tầng hầm sâu, ga ngầm như siêu thị, trung tâm mua sắm và các tòa nhà chung.

Tác dụng của tường vây đó là vật liệu bịt kín hạn chế quá trình biến dạng trong quá trình thi công. Tạo thành hình dạng ban đầu của tòa nhà. Đôi khi chúng cũng hoạt động như một chất chống thấm hoặc tường cho các cấu trúc.

Tường vây barrette

Là một loại của cọc nhồi bê tông. Thay vì dùng cách khoan bằng máy,thì sẽ dùng máy đào gầu ngoạm để. Cọc của nó thì thường có hình dạng chữ I, H, dấu thập (+) hay là hình chữ nhật.

Ưu điểm của vách này là: Khả năng chịu tải cao gấp nhiều lần so với cọc thông. thường khác nhau. Mang lại cho bạn khả năng sinh lời lớn.

Nhược điểm: Quá trình thi công phức tạp, tốn nhiều thời gian, yêu cầu tay nghề cao và số lượng nhân công lớn. Chủ yếu dành cho các đơn vị thi công chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Biện pháp để thi công tường vây barrette

Giới thiệu với bạn biện pháp thi công tường vây barrette 

Trong thi công tường vây barrette người ta xây tường bê tông tại chỗ. Độ dày của tường thường là 600-800mm để đảm bảo độ ổn định cho các móng sâu.

Nó bao gồm các mặt cắt có tiết diện của hình chữ nhật nên được gọi là barrette. Sử dụng máy đào gầu ngoạm để tạo ra được cọc barrette. Khả năng chịu tải cao hơn rất nhiều so với cọc khoan nhồi. Vì vậy, tường vây barrette được sử dụng khi làm việc với tải trọng dưới móng lớn.

Xây dựng tường vây barrette tiết kiệm hơn vì nó có thể đảm bảo cường độ cao hơn tới 30% so với các loại cọc khác hiện nay. Việc thi công tường vây barrette khá phức tạp nên chỉ những đơn vị thi công lành nghề, có đầy đủ công nghệ, chuyên môn và trang thiết bị máy móc hiện đại mới được sử dụng.

Biện pháp để thi công được tường vây

Có thể áp dụng cho nhiều công trình bằng biện pháp xây tường vây barrette, có thể xây dựng độ sâu lớn và phù hợp với nhiều điều kiện địa chất khác nhau. Trong quá trình xây dựng, tiếng ồn và độ rung tương đối thấp và không ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh. Biện pháp này có thể được sử dụng đặc biệt trên các khu vực xây dựng nhỏ hẹp ở các thành phố lớn, đó là lý do tại sao nó rất phổ biến. Tuy nhiên, phương pháp thi công tường màng phải bao gồm các quy trình, thủ tục nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng, mẫu mã và độ an toàn cho toàn bộ công trình.

  • Công tác chuẩn bị: Lập hồ sơ địa chất vị trí công trình, biện pháp thi công phù hợp.
  • Cấu tạo vách dẫn hướng: Tường dẫn gồm hai dầm song song dựng dọc theo mép tường để dẫn dụng cụ trong quá trình đào. Vách dẫn hướng giúp cho vách màng xây dựng giữ được hướng nằm ngang và liên tục, tránh hiện tượng sập sàn, đánh dấu vị trí của panel và nâng đỡ các lồng thép gia cường. 
  • Với giải pháp lắp tường: độ sâu của hố giếng được tính toán trước để đảm bảo chất lượng công trình. Sử dụng giải pháp gắn tường để ổn định tường phim.
  • Vệ sinh giếng
  • Lắp đặt khối và tấm để chắn nước, 
  • Sản xuất và lắp đặt lồng thép, 
  • Đổ bê tông

Giới thiệu với bạn biện pháp thi công tường vây barrette 

Kết luận

Qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu được về tường vây barrette và cách thi công tường vây barrette cũng như biện pháp để thi công tường vây barrette. Hy vọng có thể giúp được các bạn có ý định thi công loại tường vây này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về thi công tường vây barrette này của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *