Tìm hiểu về những người tuổi thìn sinh năm bao nhiêu?

Với một nước phương đông với rất nhiều các phong tục như Việt Nam thì việc xem tuổi khá được quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông  tin về những người tuổi thìn sinh năm bao nhiêu?.

Trả lời cho câu hỏi “người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?”

tuổi thìn sinh năm bao nhiêu

 

Tuổi Thìn là con tuổi gì trong 12 con giáp?

Tuổi Thìn hay còn gọi với một cái tên khác là tuổi RỒNG, đây là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Những người thuộc tuổi Thìn có đặc điểm chung là tính dũng cảm tiến lên, có chí tiến thủ rất mãnh liệt.

Trong văn hóa Việt Nam thì hình ảnh con rồng luôn mang trên mình hình tượng cao quý, tôn nghiêm, với một khí khái bất phàm, phú quý quyền lực, rồng là biểu tượng cho sự may mắn.

Những thông tin về người tuổi thìn sinh năm bao nhiêu?

Dưới đây chúng tôi có liệt kê những năm sinh và đặc điểm cụ thể của người có tuổi thìn, các bạn hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm.

Đặc điểm người có tuổi Nhâm Thìn (1952) thuộc mệnh Thủy

Nhìn chung thì tuổi Nhâm Thìn là người có ham muốn riêng tư khá cao, nhưng đối với công việc thì lại hầu như chẳng bao giờ làm tới cùng. Họ là người có tầm nhìn xa trông rộng, có khả năng tính toán tuy nhiên nhược điểm  của người sinh năm 1952 là hay bỏ giữa chừng.

Bên cạnh đó, những người tuổi này cũng là người rất thận trọng và thích đến những nơi hoặc được làm việc ở những chỗ mà họ sẽ chứng tỏ bản lĩnh của chính mình. Điều mà họ hay lo sợ chính là mất đi quyền lực mà mình đang có, điều này vô tình chung sẽ tạo một thiện cảm xấu trong mắt người khác.

Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Nhâm Thìn là không kiên định, lập trường thường không vững vàng, hay bỏ cuộc với mục tiêu đã được lập. Ngoài ra, người sinh năm này còn chi tiêu khá phung phí, khó thể tiết kiệm, tham vọng quá lớn nên dễ biến thành một con người khác.

 • Màu sắc may mắn của người sinh 1952 mệnh Thủy: Vàng kim, trắng, lam, đen
 • Con số may mắn cho họ: 4 và 9
 •  Ngày tốt: Thường là các ngày chủ nhật

tuổi thìn sinh năm bao nhiêu

 

Đặc điểm của người sinh năm Giáp Thìn (1964) thuộc mệnh Hỏa

Nhìn chung về tính cách và khí chất người tuổi Giáp Thìn thì họ khá dễ gần, là người có chí tiến thủ, có chính kiến riêng. Vì vậy cuộc sống về sau khá thanh nhàn, của cải đầy đủ. Người sinh năm 1964  thường thích làm việc không có nguyên tắc và thích sự tự do. Như thế vô tình khiến cho người khác thường không thấy được sự tin tưởng ở họ. Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa.

 • Màu may mắn của người tuổi Giáp Thìn theo mệnh Hỏa: Xanh dương, tím, cam xanh lục, hồng.
 • Con số may mắn: 3 và  8
 • Ngày tốt: ngày Chủ nhật

Đặc điểm phong thủy của những người Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988) mang  mệnh Thổ

Những người tuổi Bính Thìn, Mậu Thìn mệnh Thổ là những người có tấm lòng nhân ái, luôn dùng tình cảm để đối đãi với mọi người. Đây là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là điểm được nhiều người yêu thích nhất ở người tuổi 1976, 1988. Ngoài ra, thì người mệnh Thổ thuộc tuổi Thìn còn có khả năng lãnh đạo xuất sắc và  họ không thích sự màu mè và đặc biệt là sự giả dối.

Người tuổi Thìn là mệnh Thổ thì nhìn chung có một cuộc sống khá êm đềm, suốt đời tài lộc, đến tuổi trung niên là thời điểm sự nghiệp của họ thăng hoa nhất và gia đình êm ấm. Ngoài ra, đặc điểm của tuổi này sẽ là rất thích đi thám hiểm, đi du ngoạn mọi nơi. Nữ thuộc mệnh Thổ có tuổi Thìn là những người tính toán giỏi giang, có tài và có đức nên cũng gặp khá nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

 • Màu sắc may mắn của tuổi này: Hồng, tím, cam, vàng, nâu
 • Số may mắn: 2 và 7
 • Ngày tốt: Chủ nhật

Đặc điểm của người Canh Thìn (2000) thuộc mệnh Kim

Nỗi sợ lớn nhất của người tuổi Canh Thìn đó là sợ không thành công, sợ bị ai đó bị chiếm lấy hoặc che lấp đi ánh hào quang của bản thân. Người tuổi Canh Thìn muốn mình nổi bật giữa đám đông, được mọi người chú ý và tôn sùng. Họ là những người thông minh, có năng lực trong công việc để đề xuất sáng kiến với người khác.

Ngoài ra, tuổi Canh Thìn  rất thích tự lập kế hoạch riêng cho mình, rồi cố gắng đạt được. Nhìn chung những người này có được danh lợi, đạt được tiền tài từ khá sớm và không biết mưu hại người khác, có phúc lộc đầy đủ. Đặc biệt, nữ tuổi Canh Thìn thường rất đảm đang và tiết kiệm, họ biết vun vén cho cuộc sống gia đình. 

 • Màu may mắn cho tuổi Canh Thìn: Vàng, nâu, vàng kim, trắng
 • Con số may mắn: 5, 6, 9 và 0
 •  Ngày tốt: Chủ nhật

Tuổi của Canh Thìn sinh năm nhiều thường sẽ đóng một  vai trò quan trọng có thể ảnh hưởng đến phong thủy, tài vận của chính gia chủ trong việc lựa chọn đối tác làm ăn kinh doanh

Hướng dẫn cách chọn phong thủy cho người tuổi Thìn

Ngoài các thông tin cơ bản về tính cách, đặc điểm, màu sắc hay các con số may mắn của từng người theo từng tuổi mà chúng tôi vừa đề cập phía trên; thì đối với những người còn quan tâm đến hướng đẹp, hướng tốt cho người tuổi Thìn xây nhà, hoặc chọn hướng nhà chung cư…..thì hãy đọc tiếp phần dưới đây.

Theo đó, với  các năm sinh thuộc tuổi Thìn khác nhau thì sẽ hợp với các hướng như sau:

 • Tuổi Giáp Thìn sẽ hợp Hướng chính Tây
 • Tuổi Bính Thìn sẽ hợp Hướng chính Nam
 • Tuổi Mậu Thìn hợp  Hướng chính Nam
 • Tuổi Canh Thìn hợp Hướng chính Tây
 • Tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với  Hướng Tây Bắc.

Như vậy qua bài viết chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “những người tuổi thìn sinh năm bao nhiêu?”. Cùng với đó là các thông tin liên quan cũng rất cần thiết. Hi vọng rằng với tất cả những gì đã chia sẻ bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *